Công ty cổ phần cộng sự BEEHIVE

TRẠM DỪNG NGHỈ QUỐC LỘ 6 - HÒA BÌNH

Còn hàng

Liên hệ

Dự án: TRẠM DỪNG NGHỈ QUỐC LỘ 6 - HIGHWAY 6 REST STOP STATION Địa điểm: Tân Lạc - Hòa Bình Chủ đầu tư: Công ty TNHH dầu khí 26-3 Hòa Bình _____________________________________________________ Nằm giữa Cây xăng dầu Tân Lạc và Chi cục thuế huyện Tân Lạc trên tuyến đường Quốc lộ 6, hướng đi từ thành phố Hòa Bình đến khu du lịch Mai Châu, trạm nghỉ là nơi dừng chân nghỉ ngơi thích hợp cho khách đi đường để nạp thêm năng lượng, xua tan mệt mỏi sau hành trình dài. Nguồn cảm hứng thiết kế được xuất phát từ sự tích Chim Ây Cái Ứa, là câu chuyện kể về nguồn gốc của dân tộc Mường, và cảnh sắc thiên nhiên cùng với nét văn hóa của đồng bào các dân tộc tỉnh Hòa Bình. Các KTS của Bi2 Architecture đã nghiên cứu kỹ lưỡng, lên ý tưởng và thống nhất được phương án thiết kế như sau: Mặt bằng phương án thiết kế Trạm dừng nghỉ Phối cảnh thiết kế Trạm dừng nghỉ Ý tưởng khung cửa dựa trên bức tường hiện trạng với bốn ô cửa tượng trưng cho bốn vùng mường lớn nhất (Mường Bi, Mường Vang, Mường Thàng, Mường Động) kết hợp với hiệu ứng chiếu sáng từ những ánh đèn đầy sắc màu tạo nên hình ảnh những dãy núi trùng điệp như địa hình nơi đây. Ngay giữa trung tâm quảng trường là đài phun nước hình chum rượu cần, loại rượu nổi tiếng đặc trưng trong văn hóa dân tộc Mường với hương vị đậm đà của men, thường được đem ra mời khách quý và uống trong những cuộc vui tập thể đông người. Phía sau là sáu trụ cột tròn tượng trưng cho sáu dân tộc anh em đang sinh sống trên địa bàn tỉnh, cùng nhau quây quần bên bình rượu: Dân tộc Mường, Kinh, Dao, Tày, Thái, H' Mông. Khu vực cổng lối vào như một bức tranh Đất và Trời với khung cảnh hùng vĩ của núi đá đối diện phía trước. Khung tranh là dải màu sắc đa dạng, sặc sỡ giống như chất thổ cẩm trong trang phục truyền thống của các đồng bào dân tộc thiểu số. Tất cả tạo nên một tổng thể đa sắc, ấn tượng và nổi bật giữa không gian quốc lộ rộng lớn. Khu vực hai bên cánh trái, phải của trạm nghỉ là hai quán cà phê mang tên đậm chất văn hóa của người Mường: ÂY COFFEE và ỨA COFFEE. Khu vực này và nhà chính sẽ là nơi cung cấp đồ ăn uống cho du khách qua đường ghé vào dừng chân nghỉ ngơi. Thiết kế của biển tên trạm dừng nghỉ được tạo hình từ những khung chữ nhật xếp cao thấp lên xuống nhịp nhàng mô phỏng núi đồi trùng điệp, hùng vĩ với những cung đường uốn lượn quanh co mềm mại . Ngoài ra, ngay gần khu vực cổng vào là băng ghế dài để ngồi chờ có mái hiên che nắng mưa tiện lợi. Du khách có thể ngồi nghỉ ngơi khi chờ đổ xăng tại đây. Hãy cùng chúng tôi ngắm nhìn những hình ảnh thiết kế đầy sáng tạo mang đậm hơi thở văn hóa dân tộc của Trạm dừng nghỉ Quốc lộ 6 nhé!

Dự án: TRẠM DỪNG NGHỈ QUỐC LỘ 6 - HIGHWAY 6 REST STOP STATION

Địa điểm: Tân Lạc - Hòa Bình

Chủ đầu tư: Công ty TNHH dầu khí 26-3 Hòa Bình

_____________________________________________________

Nằm giữa Cây xăng dầu Tân Lạc và Chi cục thuế huyện Tân Lạc trên tuyến đường Quốc lộ 6, hướng đi từ thành phố Hòa Bình đến khu du lịch Mai Châu, trạm nghỉ là nơi dừng chân nghỉ ngơi thích hợp cho khách đi đường để nạp thêm năng lượng, xua tan mệt mỏi sau hành trình dài.

Nguồn cảm hứng thiết kế được xuất phát từ sự tích Chim Ây Cái Ứa, là câu chuyện kể về nguồn gốc của dân tộc Mường, và cảnh sắc thiên nhiên cùng với nét văn hóa của đồng bào các dân tộc tỉnh Hòa Bình. Các KTS của Bi2 Architecture đã nghiên cứu kỹ lưỡng, lên ý tưởng và thống nhất được phương án thiết kế như sau:

Mặt bằng phương án thiết kế Trạm dừng nghỉ

Phối cảnh thiết kế Trạm dừng nghỉ

Ý tưởng khung cửa dựa trên bức tường hiện trạng với bốn ô cửa tượng trưng cho bốn vùng mường lớn nhất (Mường Bi, Mường Vang, Mường Thàng, Mường Động)  kết hợp với hiệu ứng chiếu sáng từ những ánh đèn đầy sắc màu tạo nên hình ảnh những dãy núi trùng điệp như địa hình nơi đây.

Ngay giữa trung tâm quảng trường là đài phun nước hình chum rượu cần, loại rượu nổi tiếng đặc trưng trong văn hóa dân tộc Mường với hương vị đậm đà của men, thường được đem ra mời khách quý và uống trong những cuộc vui tập thể đông người. Phía sau là sáu trụ cột tròn tượng trưng cho sáu dân tộc anh em đang sinh sống trên địa bàn tỉnh, cùng nhau quây quần bên bình rượu: Dân tộc Mường, Kinh, Dao, Tày, Thái, H' Mông.

Khu vực cổng lối vào như một bức tranh Đất và Trời với khung cảnh hùng vĩ của núi đá đối diện phía trước. Khung tranh là dải màu sắc đa dạng, sặc sỡ giống như chất thổ cẩm trong trang phục truyền thống của các đồng bào dân tộc thiểu số. Tất cả tạo nên một tổng thể đa sắc, ấn tượng và nổi bật giữa không gian quốc lộ rộng lớn.

Khu vực hai bên cánh trái, phải của trạm nghỉ là hai quán cà phê mang tên đậm chất văn hóa của người Mường: ÂY COFFEE và ỨA COFFEE. Khu vực này và nhà chính sẽ là nơi cung cấp đồ ăn uống cho du khách qua đường ghé vào dừng chân nghỉ ngơi.

Thiết kế của biển tên trạm dừng nghỉ được tạo hình từ những khung chữ nhật xếp cao thấp lên xuống nhịp nhàng mô phỏng núi đồi trùng điệp, hùng vĩ với những cung đường uốn lượn quanh co mềm mại .

Ngoài ra, ngay gần khu vực cổng vào là băng ghế dài để ngồi chờ có mái hiên che nắng mưa tiện lợi. Du khách có thể ngồi nghỉ ngơi khi chờ đổ xăng tại đây.

 

Hãy cùng chúng tôi ngắm nhìn những hình ảnh thiết kế đầy sáng tạo mang đậm hơi thở văn hóa dân tộc của Trạm dừng nghỉ Quốc lộ 6 nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN CỘNG SỰ BEEHIVE
- VP giao dịch: Tầng 10, tòa B Báo Nhân Dân, Trần Hữu Dực, Từ Liêm, Hà Nội.
- SĐT: 0363.257.489 - 0797.141.666
- Website: https://thietkenhavuon.net/
- Email: beehive.best@gmail.com
- Facebook: https://www.facebook.com/thietkenhavuondep/
- Zalo: 0797.141.666

Sản phẩm liên quan

Hotline: 0797.141.666